Tuyệt phẩm Thụ Lâm Bồng Thạch hội tụ về Làng nghề du lịch Sinh Vật Cảnh Hồng Vân

21/10/2021 21:39

Sáng ngày 07/06/2020, dưới sự chứng kiến của giới Cây cảnh nghệ thuật Thủ đô, thương vụ chuyển nhượng siêu cây tiền tỷ đã diễn ra giữa Nhà vườn Hùng Xiếc và Nhà vườn Nguyễn Văn Chí xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội.

Đây là thương vụ chuyển nhượng siêu cây tiền tỷ thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới yêu cây cảnh nghệ thuật Thủ đô và cả nước. Bởi tác phẩm Thụ Lâm Bồng Thạch được biết đến là một trong 10 tuyệt phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo nhất tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội vào năm 2010.

Tuyệt phẩm Thụ Lâm Bồng Thạch chính thức được chuyển nhượng từ Nghệ nhân Hùng Xiếc sang Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí kể từ ngày hôm nay 07/06/2020

Sau đó, tác phẩm được vợ chồng Nghệ nhân Hùng Xiếc sở hữu và tiếp tục hoàn thiện. Tác phẩm độc đáo này kể từ đó đã xuất hiện hầu khắp các cuộc triển lãm Sinh Vật Cảnh lớn của Thủ đô và cả nước đã để lại những ấn tượng rất mạnh mẽ trong lòng công chúng yêu bộ môn nghệ thuật độc đáo này. Nó thực sự đã trở thành một trong những "ngôi sao truyền thông" dẫn dắt và truyền cảm hứng tới đông đảo người yêu cây cảnh nghệ thuật.

Một số đại biểu lưu niệm chúc mừng Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí 

Phát biểu tại buổi bàn giao tác phẩm, Nghệ nhân Nguyễn Gia Hiền thay mặt Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn yêu Sinh Vật Cảnh Thủ đô chúc mừng cuộc giao dịch thành công, chúc mừng Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí trở thành chủ nhân mới của tác phẩm ấn tượng này.

"Việc tuyệt phẩm này tiếp tục hội tụ về Không gian văn hóa nghệ thuật Sinh Vật Cảnh Hồng Vân, thuộc sở hữu của Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí không chỉ là niềm tự hào của người dân xứ mây Hồng mà nó còn góp phần thu hút du lịch, quảng bá hình ảnh một miền quê danh thắng nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội...", Nghệ nhân Nguyễn Gia Hiền nhấn mạnh.

 

Thụ Lâm Bồng Thạch một trong 10 tuyệt phẩm Cây cảnh nghệ thuật tại Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 

Dưới bóng Thụ Lâm bao "lữ khách đa tình với thiên nhiên" thăm quan chiêm ngưỡng đã thổ lộ tâm tình, chuyện cây chuyện đời và cả những niềm đam mê dường như chẳng có điểm kết thúc đối với những ai "chót" dính vào thú chơi thanh cao tao nhã này. Bao nghệ nhân, nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc, ở các châu lục trên thế giới đều trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp hút hồn của một kiệt tác thiên nhiên đã được con người "chấm phá" tạo thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo hiếm thấy:

Phô thân, khoe dáng, lộ căn
Tay cành tỷ lệ, tản vân rõ ràng
Không gian chia mảng dọc ngang
Rễ buông hợp lý, da vàng mốc meo
Thụ Lâm Bồng Thạch treo leo
Bồng bềnh tiên cảnh khói chiều nhớ nhung
Chúc mừng anh Chí Hồng Vân
Sở hữu tuyệt phẩm xa gần ước mong!

Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí bên tác phẩm Thụ Lâm Bồng Thạch

Chia sẻ khi là chủ sở hữu mới của tuyệt phẩm Cây cảnh nghệ thuật này, Nghệ nhân Nguyễn Văn Chí không giấu được niềm xúc động: "Tôi biết và theo đuổi tác phẩm độc đáo này từ năm 2009, hôm nay mới được chính thức sở hữu nó từ Nghệ nhân Hùng Xiếc. Giây phút này đây tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi sẽ tiếp tục chăm sóc, hoàn thiện và mang những tuyệt phẩm này tham dự các cuộc trưng bày lớn của Thủ đô và cả nước để lan tỏa những nét đẹp cuộc sống. Tôi mong rằng những nhà vườn lớn ở cả nước sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình tìm kiếm, sưu tầm, lưu giữ và bảo tồn những tuyệt phẩm cây cảnh nghệ thuật cho mai sau...".

Bạn đang đọc bài viết "Tuyệt phẩm Thụ Lâm Bồng Thạch hội tụ về Làng nghề du lịch Sinh Vật Cảnh Hồng Vân" tại chuyên mục Tác phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).